NGHỆ THUẬT TRONG KHÔNG GIAN ĐÓN TIẾP

30-06-2020

NGHỆ THUẬT CẮM HOA IKEBANA

Nghệ thuật cắm hoa trong không gian đón tiếp tại Lexus Thăng Long

Ikebana trong tiếng Nhật vốn bắt nguồn từ hai chữ “Ikeru” (sống) và “Hana” (hoa), có ý nghĩa “truyền sinh khí cho hoa” hay còn gọi là “hoa đạo”. Với cái tên đẹp như vậy, Ikebana không chỉ đơn thuần là nghệ thuật cắm hoa mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về mặt tinh thần, đạo đức và xã hội.

Vì Ikebana đòi hỏi về mặt tinh thần cũng nhiều như sự tinh tế về tính thẩm mỹ, nên người cắm hoa phải thật toàn tâm toàn ý thì mới có thể bày tỏ lòng trân quý sâu sắc của mình đối với vẻ đẹp của tự nhiên. Chính vì vậy, Ikebana không chỉ là một hình thức nghệ thuật có thể tự do thể hiện mà còn là một trong những phương pháp rèn luyện tính cách thanh lịch và phong nhã.

Ikebana là môn nghệ thuật tương đồng với những tính cách của Lexus: Táo bạo – Sâu sắc – Sáng tạo.

Táo bạo và sáng tạo trong việc lựa chọn nguyên vật liệu cũng như thể hiện hình dáng đột phá; Sâu sắc trong việc thấu hiểu cỏ hoa và vẻ đẹp rất riêng của chúng để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật.

Một tác phẩm Ikebana cũng chứa đựng triết lý đối lập song hành, khi mà hình dáng dường như ở trạng thái mất cân đối nhưng lại vô cùng cân bằng khi đặt trong một không gian – nơi mà tác phẩm Ikebana sẽ nổi bật đầy kiêu hãnh. Để đạt được điều này, người cắm đã thể hiện sự sáng tạo và cá tính riêng nhưng vẫn tuân thủ những nguyên tắc của môn nghệ thuật này.

Đó là những giá trị mà Lexus Thăng Long thông qua nghệ thuật Ikebana đưa vào những không gian sang trọng và tinh tế để chào đón những vị khách đáng mến của mình.

TỈ MỈ ĐẾN TỪNG CHI TIẾT

Điều khiến Lexus Thăng Long khác biệt chính là sự tỉ mỉ trong từng dịch vụ đón tiếp và phục vụ Khách hàng của mình.

Trong không gian trò chuyện rộng rãi và yên bình tại showroom, Quý Khách có thể vừa chiêm nghiệm những mẫu xe Lexus vừa thưởng thức những ly trà, những ly cafe sóng sánh thơm ngào ngạt được Lexus tỉ mỉ chuẩn bị.

TINH KHÔI CÚC HỌA MI

Cuối thu đầu đông, khi những cơn gió se se lạnh tràn về cũng là lúc những bông Cúc họa mi trắng muốt bắt đầu bung nở. Sắc trắng tinh khôi phủ khắp những vườn hoa ven Hà Nội, len lỏi trong các con phố trên những chiếc xe đạp của các cô hàng hoa khiến biết bao tâm hồn xao xuyến, bồi hồi.
Cúc họa mi là loài hoa nhỏ nhắn mong manh nhưng lại mang trong mình một sức sống mãnh liệt. Không cần phô trương sắc mầu rực rỡ, cũng chẳng cần ngào ngạt hương thơm, Cúc họa mi vẫn toát lên vẻ đẹp dung dị, thanh tao đầy lôi cuốn níu giữ biết bao bước chân ngang qua bởi cảm giác lãng mạn và xao xuyến khó quên.
Loài hoa rất đỗi dịu dàng, thân thương ấy đã mang theo cả tiết trời thu đông nhuộm lên khắp không gian của Lexus Thăng Long. Sắc hoa trắng ngần xinh xắn điểm chút nhụy vàng e ấp như tỏa nắng bên cạnh những chiếc xe chứa đựng sự lịch lãm, tinh tế và tinh thần tiên phong của Lexus.
Dạo bước ngắm nhìn những mẫu xe Lexus trong không gian thoang thoảng mùi hương hoa cỏ dịu dàng chợt khiến cho lòng người lắng lại. Lắng lại để cảm nhận vẻ đẹp thanh tao của Cúc họa mi; lắng lại để tâm trí được an lành thư thái; lắng lại để nhâm nhi một tách trà hoa cúc mật ong ấm nóng ngọt ngào trong tiết trời lành lạnh; những khoảnh khắc trong không gian Lexus sẽ mang đến cho Quý khách những cảm xúc thật thuần khiết và bình an.