LF-Z ELECTRIFIED

30-06-2020

THẾ HỆ XE ĐIỆN TIẾP THEO CỦA LEXUS

LF-Z Electrified Concept là chiếc đầu tiên được chế tạo trên nền tảng chạy điện hoàn toàn mới của Lexus. Với phạm vi dự tính là 600 km, chiếc crossover này có thể tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 3 giây.

Mang trong mình tầm nhìn đổi mới, chiếc xe này sử dụng công nghệ kiểm soát lực dẫn động bốn bánh (Direct4),hệ thống lái điện tử tân tiến steer-by-wire, trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình.

SỰ RA ĐỜI CỦA MẪU XE Ý TƯỞNG LF-Z ELECTRIFIED

Vượt xa mọi tầm nhìn thường thấy về kiểu dáng hay âm thanh, Lexus đặt ưu tiên tối hậu về cảm giác lái một mẫu xe mang lại. Và đó chính là cảm hứng cho ra đời mẫu xe ý tưởng LF-Z ELECTRIFIED

TÍNH NĂNG

HIỆU SUẤT
VẬN HÀNH

SỰ NHẤT QUÁN GIỮA NGƯỜI XE VÀ NGƯỜI LÁI

Dấu ấn Trải nghiệm lái xe Lexus thể hiện triết lý của chúng tôi, rằng một chiếc xe là sự mở rộng kết nối với người lái. Bằng cách chuyển sang nền tảng EV, LF-Z Electrified Concept chính là cách giải thích thuần túy nhất cho triết lý này. Công nghệ Direct4 và steer-by-wire sẽ thay đổi cách bạn lái xe, và sức mạnh tổng hợp này được hoàn thiện với các nút điều khiển được sắp xếp trực quan trong buồng lái dựa trên ý tưởng Tazuna của chúng tôi.

CÔNG NGHỆ DẪN ĐỘNG 4 BÁNH

Động cơ riêng trên mỗi trục là yếu tố giúp chuyển hóa hoàn toàn kết nối giữa xe và mặt đường. Với hai động cơ, năng lượng có khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa dẫn động cầu trước, cầu sau và dẫn động bốn bánh, mang lại độ ổn định vô song khi tăng tốc và vào cua.

HỆ THỐNG LÁI ĐIỆN TỬ TÂN TIẾN – STEER-BY-WIRE

Việc sử dụng hệ thống lái điện tử tân tiến steer-by-wire giúp loại bỏ nhu cầu kết nối cơ học qua trục lái, đem lại phản hồi trực tiếp hơn giữa thao tác lái và lực lái. Điều này mang lại sự liên kết tốt hơn giữa xe và người lái, cho trải nghiệm lái xe thêm phấn khích.

KHOANG LÁI TAZUNA

Tazuna, thuật ngữ tiếng Nhật dùng để nói đến việc dùng dây cương điều khiển một chú ngựa, là nguồn cảm hứng cho khoang lái của chúng tôi. Mọi chi tiết trong cabin đều được cân nhắc kỹ lưỡng về cả vị trí lẫn chức năng nhằm phục vụ tốt nhất cho bạn – những tay lái của tương lai.

THIẾT KẾ

THIẾT KẾ CỦA TƯƠNG LAI

Hình dáng nổi bật độc đáo cho thấy sự thu hút của LF-Z Electrified không chỉ đến từ yếu tố công nghệ mà còn nhờ thiết kế hiện đại và tân tiến của xe. Không gian nội thất rộng rãi của xe đã thực sự được biến hóa thành chốn ẩn náu riêng tư và thư thái với hệ thống đèn LED chiếu sáng xung quanh có thể điều chỉnh phù hợp mọi tâm trạng và nhu cầu hành khách trên xe.

ĐỘT PHÁ TRONG THIẾT KẾ

Các bậc thầy Takumi của chúng tôi đã điều chỉnh biểu tượng thiết kế Lexus có hình dạng trục quay vào kiến trúc tổng thể của LF-Z Electrified Concept. Kết quả tạo nên một thiết kế ba chiều biến hình dạng thân xe trở thành chính biểu tượng đặc trưng của Lexus.

HỆ THỐNG HỖ TRỢ NGƯỜI LÁI LEXUS TEAMMATE

Được hỗ trợ bởi công nghệ lái tự động thế hệ mới, Lexus Teammate là đồng đội của bạn trên mọi nẻo đường. Sử dụng một loạt các cảm biến hiện đại, AI và hệ thống lái điện tử tân tiến steer-by-wire, Lexus Teammate đem lại sự an tâm (tuyệt đối) cho hành khách trên xe.

VÔ LĂNG THIẾT KẾ MỚI

Hệ thống trợ lực lái giúp bạn dễ dàng điều kiển tay lái một cách chủ động, giúp giảm thiểu các thao tác bằng tay. Hình dạng tay lái thiết kế mới được ra đời để giúp quá trình vận hành được tối ưu.

HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG XUNG QUANH

Bằng việc tích hợp ánh sáng đèn LED khắp cabin một cách thông minh mang đến cảm xúc đa tầng cho mỗi lần trãi nghiệm hành trình.

CÔNG NGHỆ

CÔNG NGHỆ SÁNG TẠO THẾ HỆ MỚI

Công nghệ tiên phong đầy mê hoặc mà LF-Z Electrified sở hữu sẽ nâng tầm mọi khoảnh khắc trên đường và xa hơn nữa. Chúng tôi đã phát triển trí tuệ nhân tạo và công nghệ lái xe tự động của riêng mình để không chỉ hỗ trợ mà còn đồng hành với bạn trên hành trình của mình.

MÀN HÌNH ĐA NHIỆM BƯỚM ĐEN

Buồng lái Tazuna được cố định bởi giao diện đa màn hình hoàn toàn mới với hình dạng và màu sắc của một con bướm đen. Giao diện được sắp xếp hợp lý có thể được vận hành bằng cả cảm ứng và giọng nói nhằm tối ưu hóa sự thuận tiện trên suốt hành trình.

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

Nhờ vào nghiên cứu chuyên sâu và các thuật toán độc quyền, AI của Lexus hoạt động như một trợ lý ảo trong suốt hành trình trải nghiệm của bạn. Bằng việc ghi nhớ thói quen người dùng, AI có thể đề xuất các tuyến đường hiệu quả hơn và thậm chí giúp điều khiển cả nhà thông minh.

HỆ THỐNG HỖ TRỢ NGƯỜI LÁI LEXUS TEAMMATE

Được hỗ trợ bởi công nghệ lái tự động thế hệ mới, Lexus Teammate là đồng đội của bạn trên mọi nẻo đường. Sử dụng một loạt các cảm biến hiện đại, AI và hệ thống lái điện tử tân tiến steer-by-wire, Lexus Teammate đem lại sự an tâm (tuyệt đối) cho hành khách trên xe.

MUI XE ĐIỆN SẮC

Mui xe được chế tạo từ kính điện sắc với khả năng điều chỉnh ánh sáng đầy đẳng cấp. Chỉ với một lần nhấn nút, mui xe có khả năng chuyển từ trong suốt sang mờ dịu theo ý muốn.

KHÓA ĐIỆN TỬ

Khả năng sử dụng xe cũng như độ thuận tiện đã được nâng lên một tầm cao mới trong thời đại số của thế kỷ 21. Với Khóa Điện tử, người lái có thể mở khóa mẫu xe ý tưởng LF-Z Electrified chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Việc chia sẻ xe cũng trở nên dễ dàng nhờ tính năng cấp quyền tạm thời cho bạn bè và người thân.

CHÔT ĐIỆN TỬ E-LATCH

E-Latch là là một TÍNH NĂNG cải tiến mới trên tay nắm cửa thông thường/truyền thống giúp mở chốt chỉ với một lần nhấn nút. E-Latch cũng tích hợp các cảm biến có khả năng quét môi trường xung quanh giúp nhận biết các phương tiện đang tiến lại gần xe; từ đó đảm bảo cửa xe chỉ mở trong điều kiện an toàn.